BBT VUV Media Agency cùng cảm nhận với Tổng Giám đốc Phạm Hoàng Nam về doanh nhân, nhà thơ, nhà toán học Hồ Hữu Việt

Hai người xa lạ rồi trở thành người quen và giờ đây, họ là tri kỉ. CEO của VUV Media Agency - Phạm Hoàng Nam và Doanh nhân Hồ Hữu Việt, ở họ có nhiều điểm chung - cùng làm kinh doanh, cùng làm thơ,... 
Tổng Giám đốc của VUV Media Agency, nhà thơ Phạm Hoàng Nam và doanh nhân, nhà thơ, nhà toán học Hồ Hữu Việt.

Và dưới đây là một vài chia sẻ, cảm nhận về tri kỉ của TGĐ Phạm Hoàng Nam.

"Công thức thành công thú vị của TS Hồ Hữu Việt, chia sẻ dưới đây!

Anh Hồ Hữu Việt TGĐ VinPearl Land gần biển, chủ tịch Cúc Phương Resort cạnh rừng, người góp phần sáng lập Công viên nước Hồ Tây là một nhân vật có tiếng trong giới doanh nhân. Nhưng ít ai biết anh cũng là một người cầm bút tài hoa, rất kín tiếng. Duyên thế nào, tôi lại là người “khai quật” ra kho “cổ vật thơ” của anh với 1000 tác phẩm và động viên anh đưa thơ mình ra “ánh sáng”…

Tôi được anh Việt coi như em trai vì khoản tâm giao trong thơ phú và cùng tinh thần sống hướng về những nơi “thiên nhiên hoang sơ”. Đi đâu giới thiệu tên hai anh em là mọi người đều nhớ luôn: Việt - Nam. Cũng phải nói thêm, anh Việt là một cao thủ trong khí công, thiền và là người tôi thụ giáo được những bí kíp rèn luyện sức khỏe rất có giá trị. Có lẽ Hồ Hữu Việt là một trong số ít người sở hữu được 3 điều đáng mơ đó là: khoẻ, giàu và làm thơ hay.
Nhà thơ Hồ Hữu Việt chụp ảnh lưu niệm tại Cúc Phương Resort với Nhà báo Nguyễn Việt Chiến cùng nhà thơ Phạm Hoàng Nam.
Có lần tôi hỏi: “Làm sao anh vừa làm kinh tế giỏi và vừa làm thơ cũng tốt vậy, hai chuyện này thường là khó tỉ lệ thuận lắm?”

Anh bảo: “Những lúc cảm xúc chênh chao mất cân bằng như buồn, vui, cô đơn… trong làm ăn, trong chuyện đời sống, thay vì nhiều thú tiêu khiển khác thì mình lại cầm bút làm thơ… và hay là khi viết xong bài thơ cũng là lúc giải tỏa được trạng thái “mất cân bằng” đó, vừa có thêm một bài thơ làm kỷ niệm vừa lấy lại tinh thần bình tĩnh yên ổn. Với mình để thành công, đặc biệt làm kinh tế, thì điều cần nhất là luôn giữ được bình tĩnh trước mọi áp lực công việc, cuộc sống…

…nghe anh chia sẻ, tôi viết lại công thức thành công của anh như sau:

* Bước 1: Bình tĩnh, tập trung làm việc trong một thời gian theo kế hoạch đã định

* Bước 2:
- Nếu Bước 1 đã thực hiện tốt thì chuyển sang Bước 3
- Nếu Bước 1 chưa thực hiện tốt thì dành thời gian “làm thơ”, rồi quay lại Bước 1

* Bước 3: Đón nhận thành công, nếu muốn phát triển hơn nữa thì lặp lại: Bước 1

Vậy là thêm một công thức thành công thú vị, đã được xác nhận kiểm chứng người thật, việc thật.
Điểm đặc biệt trong công thức này là ở bước 2: “làm thơ” thực ra là để cân bằng cảm xúc trở về trạng thái định tĩnh, vậy nên chúng ta thay vì làm thơ thì làm gì đó tích cực để cân bằng cảm xúc cũng có tác dụng tương tự.

Tôi rất thích thú với bí quyết này và chắc sẽ học theo kinh nghiệm của anh, thật tuyệt vời!

Nhưng tôi cũng hiểu được rằng một người làm quản lý tập đoàn lớn như anh hay nói rộng ra là tất những người làm lãnh đạo, quản lý luôn phải đối mặt với cô đơn trước những quyết định, đặc biệt là những quyết định quan trọng ảnh hưởng tới nhiều người và sự thành bại chung của tập thể, khi đó chỉ có sự lắng lại, định tĩnh mới có thể có quyết định sáng suốt.

Ở một phạm vi khác lãnh đạo gia đình hay chính bản mình để hướng tới thành công, hạnh phúc cũng như vậy thôi. Cách ta làm một việc là cách ta làm mọi việc.

Cảm ơn anh Hồ Hữu Việt về những chia sẻ tuyệt vời, một người bạn lớn đã và đang đồng hành bao lâu nay giúp em thêm nhiều giá trị tốt đẹp!

------------------
PS
Sáng sớm ngồi đọc lại thơ anh, chiều nay sẽ phát biểu bình thơ Hồ Hữu Việt trong chương trình ra mắt hai tập thơ mới của anh tại trụ trở Liên hiệp Văn học Nghệ thuật. Với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng.

Đây là hai tập thơ tuyển những bài hay nhất trong 1000 thi phẩm của anh, được nhà thơ Nguyễn Việt Chiến – Phó chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội trực tiếp giới thiệu.

Chúc mừng anh hôm nay sẽ là một hình ảnh mới:
Tiến sĩ toán, nhà thơ Hồ Hữu Việt.

Và thông báo để mọi người cùng chia vui với anh!"

TGĐ Phạm Hoàng Nam

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

CÂU CHUYỆN HÔM NAY

SỰ KIỆN