Phim cá nhân do V.U.A Group thực hiện


Phim cá nhân là những phóng sự chân dung dài, với thời lượng khoảng từ 10 – 20 phút, nội dung xoay quanh một cá nhân tiêu biểu, gồm những lát cắt cơ bản nhất về cuộc đời nhân vật.
Khi làm Phim cá nhân, phóng viên cần đi sâu tìm hiểu về con người mình lựa chọn để phản ánh. Họ phải là những người gắn liền với những sự việc, hành động cụ thể, có thật. Những phẩm chất của họ được bộc lộ qua suy nghĩ, việc làm. Sử dụng phương pháp đặc tả để khắc hoạ tính cách, nội tâm, tình cảm của nhân vật.
Người làm phim phải lựa chọn những đặc điểm, hành động, việc làm tiêu biểu, mới lạ, gây ấn tượng của họ để miêu tả. V.U.A group luôn chú trọng phương pháp khách quan hoá thông tin bằng cách để những người thân, bạn bè động nghiệp phát biểu về họ và để nhân vật tự bộc lộ. Bộ phim về nhân vật luôn có sự thể hiện sinh động, nhưng không được sử dụng thủ pháp nhân cách hoá, điển hình hoá, hư cấu hình tượng nhân vật.


Hiện nay, V.U.A Group đang sản xuất các phóng sự chân dung dài, thời lượng 20 phút (2 nhân vật) trong chương trình Muôn màu cuộc sống, phát sóng trên Kênh Truyền hình VOV (Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam), chương trình ghi lại những thành tựu trong cuộc đời và sự nghiệp thơ ca của các tác giả nổi bật, có đóng góp lớn cho xã hội. Ngoài ra còn một số phóng sự chân dung phát sóng trên VTV1, Đài Truyền hình Hà Nội ….

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

CÂU CHUYỆN HÔM NAY

SỰ KIỆN